Home / ความรู้ – สุขภาพ

ความรู้ – สุขภาพ

เปิดภาพชุด “โยคะท่ายาก” ของ “ยุวเรต-สันต์” แทบไม่เชื่อคนอายุ 72 จะสตรองได้ขนาดนี้

1

หลังจากเป็นข่าวมาตลอดเดือน สำหรับ “ยุวเรต ศรุตานนท์” สาวข้างกายพล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีตผบ.ตร.ในวัย 72 ปี โดยเฟซบุ๊ค ได้โพสต์ภาพ “ยุวเรต” กับพล.ต.อ.สันต์ฝึกโยคะท่ายากด้วยกันหลาย 10 ภาพ ลองชมดูแล้วจะรู้ว่าชายอายุ 72 ปีเล่นโยคะท่ายากเหล่านี้ได้อย่างเหลือเชื่อ Cr. meawza.com/s/81232

อ่านเพิ่มเติม

สุดสะพรึง!!! คนไข้ฟันผุ ห่างและดำ มานานหลายปี พอหมอเปิดดูปากกลับเจอแบบนี้ คุณหมอแทบช็อก

1

เรียกได้ว่าสะพรึงบนขนลุกจริงๆ กับภายในปากของคนไข้รายนี้ ที่ได้แชร์จากเพจ ห้องทำฟันหมายเลข 10  “นี่ไม่ใช่หินปูน แต่เป็นบ่อทองค่ะ” ท่านไม่ได้กล่าวไว้…. ไม่เคยแปรงฟันเลยหรืออย่างไร ฟันผุ และ ห่างมาก ชาวเน็ตสยอง ทิปเล็กๆไม่กี่ข้อนี้ จะทำให้คุณแน่ใจได้ว่าการแปรงฟันของคุณขจัดหินปูนออกไปแล้ว 1. ใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันที่ถูกต้อง : ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีแปรงสีฟันสารพัดชนิดให้เลือก แต่สมาคมทันตกรรมของสหรัฐได้บอกออกมาแล้วว่า “แปรงสีฟันที่ขนแปรงทำจากไนลอน ปลายมน อ่อนนุ่ม” เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ขนแปรงที่แข็งเกินไปจะทำให้ฟันสึกหรอ นอกจากการเลือกแปรงที่ถูกต้องแล้ว ก็ต้องเลือกยาสีฟันที่มีฟลูโอไลด์ เพราะฟลูโอไลด์ทำให้ฟันแข็งแรงและป้องกันฟันผุ 2. แปรงสีฟันไฟฟ้าไม่ได้ดีไปกว่าแปรงธรรมดา แต่มีคนค้นพบว่า ถ้าใช้แปรงไฟฟ้าพวกเขาจะมีวินัยในการแปรงฟันมากขึ้น แปรงฟันนานขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าเป็นอย่างนี้ การลงทุนซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้าสักอันก็เป็นอะไรที่ไม่เลว ทันตแพทย์แนะนำว่าควรเปลี่ยนแปลงสีฟันทุก 3-4 เดือน เพราะเมื่อใช้นานๆไป ความสามารถของแปรงในการทำความสะอาดก็จะลดลงเรื่อยๆ 3. วิธีการใช้แปรงสีฟันที่ถูกต้อง : เวลาแปรงฟัน ให้แปรงสีฟันทำมุมกับเหงือก 45 องศา แล้วแปรงออกจากเหงือก แปรงขึ้นลงไปมา หรือแปรงเป็นวงกลม …

อ่านเพิ่มเติม

หน้าไหม้เพราะเชื่อรีวิว!! ห้ามใช้เด็ดขาด ฝากแชร์ต่อเตือนภัยสาวๆ

1

หน้าไหม้เพราะเชื่อรีวิว!! ห้ามใช้เด็ดขาด ฝากแชร์ต่อเตือนภัยสาวๆ.. วันที่ 24 ธันวาคม 2559 แฟนเพจ หมอยา พาสวย ได้โพสท์ภาพพร้อมข้อความเตือนภัยสาวๆ หนุ่มๆ ที่รักสวยรักงามทั้งหลาย อย่าได้หลงเชื่อใช้น้ำมันหอมระเหยรักษาสิว อาจทำเสียโฉมได้ โดยในแฟนเพจ คุณหมอได้โพสท์ไว้ว่า ออยอันตราย หน้าไหม้เพราะรีวิว !!!! ช่วงนี้มีปัญหาคนไข้ปรึกษาโดนัทเยอะมาก คนไข้มาด้วยอาการ “ผิวหน้าไหม้” ไหม้เป็นรอยดำแบบ ในรูปเลยค่ะ ไอ่เราก็นึกว่าไปประคบร้อน ละผิวโดนลวก พอคนไข้เฉลยเท่านั้นแหละ ตกใจเลย คุณพระคุณเจ้า คนไข้บอกว่า ใช้น้ำมันหอมระเหยชนิดหนึ่งรักษาสิว โดยการเอาสำลีชุบน้ำมันหอมระเหยแล้วแปะบนผิวไว้ เช้ามา ผ่าง !! ไหม้เลย !!!! คือโดนัทเจอหน้าไหม้มาหลายคนมากที่มาปรึกษา จนงงมากๆ ว่าเทรนด์นี้มาจากไหน ??? ขอทำความเข้าใจเรื่องน้ำมันหอมระเหย (Essential oil)ก่อนนะคะ ว่ามันมีความดีงามอย่างไร น้ำมันหอมระเหยส่วนใหญ่ใช้ได้ในหลายๆจุดประสงค์ เช่น แต่งกลิ่นรส ,ฆ่าเชื้อโรค,ระงับปวด …

อ่านเพิ่มเติม

แชร์เก็บไว้เลย วิธีแก้ปัญหามือเท้าดำ ทำง่าย และได้ผลลัพท์ที่ดีได้ ด้วยของในครัว..

snip25591218_2

แชร์เก็บไว้เลย วิธีแก้ปัญหามือเท้าดำ ทำง่าย และได้ผลลัพท์ที่ดีได้ ด้วยของในครัว แสงยูวีเอและยูวีบีจากดวงอาทิตย์ทำให้ผิวผลิตเมลานีนเพื่อปกป้องตัวเองจึงทำให้สีผิวบริเวณที่โดนแดดจะเข้มขึ้น นอกเหนือจากการโดนแดดแล้ว ความสกปรก มลพิษทางอากาศและสารเคมีก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเสีย   มือเท้าดำบางครั้งก็อาจทำให้คุณเสียความมั่นใจ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีปรับสีผิวให้คุณลองกลับไปทำที่บ้านได้ง่ายๆ มะนาว ข้อศอกดำมักเกิดจากการเสียดสีเป็นประจำจึงทำให้ผิวบริเวณนี้เข้มกว่าบริเวณอื่น ลองนำมะนาวผ่าเสี้ยวโรยด้วยน้ำตาลขัดข้อศอกคุณเพื่อให้ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออก โดยขัดเป็นเวลา 10 นาที ซึ่งทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรทำทันทีหลังโดนแดดหรือขณะผิวแห้ง 1 – 2 ชั่วโมง โยเกิร์ต คุณสามารถใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติทาและนวดบริเวณที่ผิวคล้ำ ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 1 – 2 ครั้งต่อวันเพื่อปรับสีผิวของคุณได้ แตงกวา นำแตงกวาสดมาหั่นสไลด์วางไว้บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที และรออีก 15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำแตงกวาก่อนล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 2- 3 ครั้งต่อวัน หรือนำน้ำแตงกวาและน้ำมะนาวผสมกัน …

อ่านเพิ่มเติม

ตามนั้นครับ ท่านผู้ชม! ลักษณะของสะดือ สามารถบอกสุขภาพของคุณได้ คุณต้องรู้ไว้นะ เช็คด่วน !!

pandas

ลักษณะของสะดือบอกอะไรบ้างอย่างเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ ? ถ้าคุณไม่มีคุณต้องอ่านบทความนี้ทันที โรคบางชนิดสามารถค้นพบได้เมื่อมีสัญญาณเตือนอะไรบ้างอย่างออกมาก่อนที่มันจะพัฒนาไปอย่างเต็มตัว แต่น่าเสียดายที่คนจำนวนมากไม่สามารถรับรู้ถึงสัญญาณสำคัญเหล่านั้น และในบทความนี่เราจะนำเสนอวิธีสังเกตุปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นผ่านลักษณะของสะดือ ผลการศึกษาล่าสุดระบุว่า ลักษณะของสะดือสามารถแสดงให้รู้ว่าจะเกิดโรคบางอย่างขึ้นกับคุณและคุณควรอ่าน บทความนี้เพื่อสังเกตุสะดือของคุณว่ามันหมายถึงอะไร สะดืออัลมอนด์ สะดืออัลมอนด์แสดงให้เห็นว่าคุณกำลับประสบอาการปวดกระดูกหรือปวดกล้ามเนื้อและอาการปวดหัวอย่างรุนแรง   สะดือหดสั้น หรือ สะดือโบ๋ ผู้ที่มีสะดือลักษณะนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคทางเดินอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของการเป็นโรคอ้วนและมีแนวโน้มที่จะเกิดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า   สะดือนูนเล็ก คนที่มีสะดือประเภทนี้จะมีความเสี่ยงต่อโรคหวัดและโรคไข้หวัดใหญ่ คุณควรเสริมระบบภูมิคุ้มกันของคุณโดยการกินอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและต้องขอคำปรึกษาจากแพทย์ถ้าคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในสะดือของคุณเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่อสุขภาพอื่นๆ   สะดือปูด (รูปตัวยู) สะดือประเภทนี้ชี้ให้เห็นว่าคุณอาจมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคไตและโรคผิวหนัง และยังรวมถึงอาการผิดปกติบางอย่าง

อ่านเพิ่มเติม

เพื่อนแทบช็อก!! จากสาวหน้าตาดี บ่น “ปวดฟันแค่ 2 ซี่” เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน ใครจะไปคิดว่าเธอจะเป็น….?!! (ชมคลิป)

1

จากเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ของผู้หญิงคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกอ่อนที่โหนกแก้ม อาการเริ่มแรกคือแค่ปวดฟัน 2 ซี่หน้า แลัวแชร์ลงในโลกออนไลน์ทำให้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนและเข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจ และแชร์ต่อไปกันเป็นจำนวนมาก โดยโพสต์ระบุว่า…แชร์อีกรอบ สาวป่วยมะเร็งกระดูกอ่อนที่โหนกแก้ม ไร้รายได้-ไร้งานทำ(11 ธ.ค.59)     นส.รัตนาภรณ์ กัลยาไสย (เจน) ป่วยเป็นมะเร็งกระดูกอ่อนที่โหนกแก้ม อาการเริ่มแรกคือแค่ปวดฟัน 2 ซี่หน้า ปวดแค่วันเดียวก็ไปหาหมอ หมอx-rayดู บอกเห็นก้อนเล็กๆอยุ่เหนือกรามบนข้างๆจมูก หมอก็ให้เข้าเครื่องสแกนค่ะ ผลออกมาก้อนที่เจอคือก้อนกระดูกงอก จึงได้ตรวจชิ้นเนื้ออีกครั้ง พบมะเร็งกระดูกอ่อนระยะเริ่มต้น     การรักษาเจนเข้าคีโมมาแล้ว6รอบ เหลืออีก5รอบค่ะ ซึ่งแต่ละครั้งที่ไปให้คีโมมีค่าใช้จ่ายเยอะพอสมควร บางครั้งเงินไม่มีก็ไม่ได้ไปตามนัด ทำให้รักษาไม่ต่อเนื่อง อาการเลยเป็นแบบนี้ค่ะ ปัจจุบัน(คุณเจนป่วยไม่ได้ทำงานและยังมีลูกสาวอีกหนึ่งคนที่ต้องดูแล)     @Jenie Yoo_[ระบุว่า]? อยากมีรายได้ อยากหาเงิน แต่สภาพหน้าตาแบบนี้คงไม่มีใครรับทำงาน …

อ่านเพิ่มเติม

จับติ้ว CL 16 ทีม-ปืนจ๊ากเจอพี่เสือ,ต่างดาวไฝว้PSG,จิ้งจอกดวลเดือดเซบีญ่า

1

ผลจับสลากฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายคลอดออกมาแล้ว และเหมือนฟ้ากำหนดให้อาร์เซนอลต้องเจองานหยาบ เพราะจ๊ะเอ๋ไปพบกับบาเยิร์น มิวนิค ส่วนยักษ์ใหญ่ทีมอื่น ๆ มีงานที่ไม่ลำบากมากนัก เว้นแต่บาร์เซโลน่าที่ต้องเล่นกับปารีส แซง-แชร์กแมงก์ อาร์เซนอลต้องเผชิญหน้ากับแชมเปี้ยนของประเทศเยอรมนีในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก สี่ครั้งจากห้าฤดูกาลหลังสุด โดยซีซั่นที่แล้ว จบในตำแหน่งรองแชมป์กลุ่ม ตามหลัง ‘เสือใต้’ เข้าสู่รอบน็อคเอาท์ ด้านเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ลงแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นฤดูกาลแรก จะต้องพบกับบททดสอบที่หนักอึ้ง หลังจับสลากพบกับเซบีญ่า ทีมแชมป์ยูโรป้า ลีกที่เอาชนะลิเวอร์พูลมาได้ในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศเมื่อซีซั่นที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่าต้องเล่นกับโมนาโก ซึ่งปราบท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์มาได้ทั้งสองครั้งในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม E เรอัล มาดริด ทีมแชมป์เก่าต้องเจอกับงานที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินกำลังของพวกเขา โดยจะเปิดรังซานติอาโก้ เบอร์นาบิว รับการมาเยือนของนาโปลี ก่อนจะบุกไปเล่นเลกที่สองที่ประเทศอิตาลี สำหรับการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะเตะนัดแรกวันที่ 14 และ …

อ่านเพิ่มเติม

อย่าล้อเล่น กับสิ่งที่มองไม่เห็น!! บนแล้วลืมแก้ ฟังทางนี้ “รีบอ่านวิธีด่วน” ก่อนชีวิตจะมีอันเป็นไป!?

capture

หลายคนไปบนบาน สาบานว่าจะเลิกกินเหล้า แต่ยังแอบไปกินแบบหลบๆ ซ่อนๆ แม้คนรอบข้างที่รู้จักจะไม่รู้ แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์และกฎแห่งกรรมนั้นรู้และทำหน้าที่แน่นอน ชีวิตนี้จึงทำอะไรติดๆ ขัดๆ ตลอดเวลา ดูเหมือนจะดีแต่ไม่ดี หรือสำหรับคนที่ไปบนบาน สาบานอะไรไว้แบบมั่วไปหมด เมื่ออยากจะได้อะไร อยากขอความช่วยเหลือก็เอ่ยปากบนบาน สาบานไปทั่วจนจำไม่ได้แล้วไม่ได้แก้หรือทำตามที่บนบาน สาบานเอาไว้ วันนี้จะบอกวิธีแก้ ดังนี้ ข้อ 1. โต๊ะปูผ้าขาวแล้วตั้งไว้กลางแจ้ง 1 ตัว ข้อ 2. พานครูมีดอกไม้ ธูป เทียน หมากพลูและเงิน 100 บาท (เงิน 100 บาท ต้องไปถวายเป็นสังฆทานด้วยนะครับ) ข้อ 3. บายศรีปากชาม 1 คู่ มีไข่ต้มเสียบยอดบายศรีด้วย ข้อ 4. มะพร้าวอ่อน 4 ลูก เปิดฝา ข้อ 5. กล้วยน้ำว้าสุก …

อ่านเพิ่มเติม

แบ่งปันได้บุญ วิธีฟื้นฟูกระดูกเส้นเอ็นข้อต่อให้สมบรูณ์และกำจัดความเจ็บปวด ภายใน 7 วัน

1480927010413

  สาเหตุสำคัญของอาการปวดหลัง ขา และข้อต่อของคุณคือการใช้ท่าทางที่ผิดลักษณะ หากคุณกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่คุณไม่ต้องกังวล เพราะในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีรักษาแบบโฮมเมดที่จะช่วยให้คุณกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง มันจะช่วยจัดการกับอาการปวดหลังและเสริมสร้างกระดูกของคุณให้แข็งแรง รวมไปถึงอาการปวดคอ ขาและข้อต่ออีกเช่นกัน มันคือส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมดที่ใช้ในการรักษานี้ อีกทั้งยังหาง่ายและราคาไม่แพง เพียงคุณมีเจลาติน 150 กรัม ให้คุณเตรียมทำก่อนเข้านอนโดยนำเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะหรือ 5 กรัมลงไปผสมในน้ำเย็นหนึ่งแก้วและคนให้เข้ากัน และปล่อยทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนที่อุณหภูมิห้อง เจลาตินจะเปลี่ยนเป็นวุ้นเมื่อรวมกับน้ำ จากนั้นในตอนเช้าให้ใส่วุ้นเจลาตินลงไปในนม, ชา, โยเกิร์ตหรือน้ำผลไม้สดและก็ดื่มมัน วิธีรักษาโฮมเมดธรรมชาตินี้จะช่วยรักษาอาการปวดคอ ข้อต่อ และขาของคุณได้ในเวลาเพียง 7 วันและคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ คุณควรทำการรักษานี้สำหรับ 1 เดือนแล้วหยุกพัก 6 เดือน หลังจากนั้นหากจำเป็นคุณสามารถทำซ้ำได้อีกหนึ่งเดือน ด้วยวิธีนี้เพราะมันจะช่วยเพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อต่อของคุณ   ทำไมเจลาตินจึงดีกับข้อต่อของคุณ? เจลาตินเป็นยาที่มีคุณภาพสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายดังต่อไปนี้ : ช่วยเพิ่มศักยภาพทางใจ เสริมสร้างเส้นผมและผิวหนัง ช่วยในการรักษาดิสเพลเซีย dysplasia (การเจริญเติบโตที่ผิดปกติจากการขาดสารอาหาร) ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นแข็งแรงให้กับเส้นเอ็น เจลาตินเสริมสร้างข้อต่อและกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนและโรคข้อเข่าเสื่อม …

อ่านเพิ่มเติม

ต้องช่วยกันแชร์ ผู้ป่วยเฮ! รพ.จุฬาภรณ์ใช้ “Hyperthermia” ทำลายมะเร็งได้ทุกตำแหน่ง ทุกระยะ

58993

ช่วยกันลดผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพื่อเป็นบุญช่วยกันแชร์ ผู้ป่วยมะเร็งเฮ! รพ.จุฬาภรณ์ นำเข้าเครื่อง Thermotron-RF8 ราคากว่า 50 ล้านบาท ใช้ความร้อน 43 องศาทำลายเซลล์มะเร็งได้ทุกตำแหน่ง ทุกระยะโรค ร่วมกับการรักษาแนวทางอื่น ระบุให้ผลดียิ่งขึ้น ช่วยผู้ป่วยเข้าถึงบริการ   ศ.นพ.พิทยภูมิ กล่าวว่า หลักการทำงานของเครื่องคือ การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ให้พลังงานความร้อนที่อุณหภูมิ 43 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ทำลายเซลล์มะเร็งได้ เนื่องจากเซลล์มะเร็งเป็นเนื้อร้าย ไม่มีความยืดหยุ่นทำให้เก็บกักความร้อนจนทำลายตัวเอง ขณะที่เนื้อเยื่อปกติมีความยืดหยุ่นจะถ่ายเทความร้อนออกสู่ร่างกายเอง โดยไม่ส่งผลใดๆ ทั้งนี้ สามารถทำลายได้ทั้งเซลล์มะเร็งที่อยู่ไม่ลึกจากผิวหนัง และลึกลงไปภายในร่างกาย ใช้ทำการรักษาได้ในเกือบทุกตำแหน่งอวัยวะ แต่เป็นแบบเจาะจงได้ตรงตำแหน่งก้อนเนื้องอก ทำให้มีขนาดก้อนที่เล็กลงหรือหยุดการเจริญเติบโต และรักษาได้ทุกระยะ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยมะเร็งทุกชนิด “การทำงานจะได้ผลดีเมื่อใช้ร่วมกับการรักษาแนวอื่น ทั้งการฉายรังสี และการให้เคมีบำบัด ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ ซึ่งข้อดีคือช่วยให้ผู้ป่วยไม่ทรมาน ลดผลข้างเคียงจากการรักษาแนวอื่น เช่น ลดการฉายรังสีเหลือ 50-60% แต่ผลการรักษาเท่ากัน อาการข้างเคียงไม่มี ซึ่งเดิมทีหากฉายรังสี 100% ผู้ป่วยอาจรับไม่ไหว …

อ่านเพิ่มเติม